Mách bạn cách điều trị gan nhiễm mỡ, loại bỏ tình trạng xấu

Chưa được phân loại

Mách bạn cách điều trị gan nhiễm mỡ giúp xóa bỏ tình trạng ung thư gan. Theo đó, thay đổi lối sống là phương pháp điều trị đầu tiên đối với bệnh gan nhiễm mỡ như giảm cân, hạn chế đồ ngọt, gạo trắng, thực phẩm chế biến sẵn…

Hiện nay, chưa có loại thuốc nào được công nhận để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Cần nhiều nghiên cứu hơn để phát triển và thử nghiệm các loại thuốc để điều trị tình trạng này.

Trong nhiều trường hợp, thay đổi lối sống có thể giúp đẩy lùi bệnh gan nhiễm mỡ. Ví dụ, bác sĩ có thể mách bạn cách điều trị gan nhiễm mỡ:

– Hạn chế hoặc tránh rượu

Giảm cân

– Thay đổi chế độ ăn uống của bạn

Nếu bạn đã phát triển các biến chứng, bác sĩ có thể đề nghị các phương pháp điều trị bổ sung. Để điều trị xơ gan, bạn cần thay đổi lối sống, uống thuốc, thậm chí là phẫu thuật.

Xơ gan có thể dẫn đến suy gan. Nếu bạn bị suy gan, bạn có thể cần ghép gan.

mách bạn cách điều trị gan nhiễm mỡ

Các biện pháp khắc phục tại nhà

Thay đổi lối sống là phương pháp điều trị đầu tiên đối với bệnh gan nhiễm mỡ. Tùy thuộc vào tình trạng hiện tại và thói quen lối sống của bạn, bạn nên:

– Giảm cân

– Giảm lượng rượu của bạn

– Ăn một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng, ít calo dư thừa, chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa

– Tập thể dục ít nhất 30 phút hầu hết các ngày trong tuần

Theo Mayo Clinic, một số bằng chứng cho thấy bổ sung vitamin E có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị tổn thương gan do bệnh gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên, nghiên cứu thêm là cần thiết. Có một số rủi ro sức khỏe liên quan đến việc tiêu thụ quá nhiều vitamin E.

Bạn hãy luôn nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bạn thử một chất bổ sung mới hoặc biện pháp khắc phục tự nhiên. Một số chất bổ sung hoặc các biện pháp tự nhiên có thể gây căng thẳng cho gan của bạn hoặc tương tác với các loại thuốc bạn đang dùng.

Chế độ ăn uống cho bệnh gan nhiễm mỡ

Theo Healthline, nếu bạn bị bệnh gan nhiễm mỡ, bác sĩ có thể khuyến khích bạn điều chỉnh chế độ ăn uống để giúp điều trị tình trạng bệnh và giảm nguy cơ biến chứng.

Chẳng hạn:

– Ăn một chế độ ăn giàu thực phẩm có nguồn gốc thực vật, bao gồm trái cây, rau, các loại đậu và ngũ cốc nguyên hạt.

mách bạn cách điều trị gan nhiễm mỡ

– Hạn chế tiêu thụ carbohydrate tinh chế, chẳng hạn như đồ ngọt, gạo trắng, bánh mì trắng, các sản phẩm ngũ cốc tinh chế khác.

– Hạn chế tiêu thụ chất béo bão hòa có trong thịt đỏ và nhiều sản phẩm động vật khác.

– Tránh chất béo chuyển hóa, có trong nhiều thực phẩm chế biến sẵn.

– Tránh rượu.

Bác sĩ có thể khuyến khích bạn cắt giảm lượng calo từ chế độ ăn uống để giảm cân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *